VNTB – Một luật sư ở Bihar khởi kiện Tập Cận Bình và đại sứ Sun Weidong vì đại dịch

VNTB – Một luật sư ở Bihar khởi kiện Tập Cận Bình và đại sứ Sun Weidong vì đại dịch

Khánh An

(VNTB) – Một luật sư ở bang Bihar (Ấn Độ), ông Sudhir Kumar Ahuja đâm đơn kiện đến tòa án Muzaffarpur, nội dung nhằm chống lại chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đại sứ Sun Weidong – Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ.

Nhưng tại sao?

Lý do là ông cảm thấy rằng Trung Quốc đang phát triển virus này để phát tán nó ra thế giới. Ông cũng đề cập đến một cuốn sách xuất bản năm 1981 được cho là đã dự đoán sự bùng phát. Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã để virus lan thành đại dịch nhằm mục đích thống trị quyền lực của mình trên thế giới. Tòa án địa phương đã đồng ý phiên điều trần vào ngày 11 tháng Tư.

“Một âm mưu đã được Trung Quốc thúc đẩy bằng cách cho phép lan truyền Vũ Hán ở quy mô đại dịch. Chúng tôi đã đệ trình một vụ kiện chống lại Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và ông Đại sứ nhà nước Sun Weidong tại tòa án Muzaffarpur.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, ông Sudheer Kumar Ojha đã dựa vào một cuốn sách có tựa đề ‘Đôi mắt của bóng tối’ được xuất bản năm 1981.

Ông nói thêm, “Do dịch bệnh này, hàng ngàn người đã chết ở Trung Quốc và trên thế giới, một số người cũng đã chết ở Ấn Độ. Do đó tôi đã đệ đơn kiện hai người họ. Tòa án đã lên lịch xét xử vào ngày 11 tháng Tư.”

Tại Ấn Độ, 3 người đã qua đời và 147 người tử vong do virus Vũ Hán.

Trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch, Thủ tướng Narendra Modi đã tổ chức một hội nghị truyền hình trong đó có sự tham gia cuả các thành viên thuộc Hiệp hội Hợp tác khu vực Nam Á. Người đứng đầu nhà nước Ấn Độ cũng để ngỏ quỹ khẩn cấp để đối phó với các vấn đề liên quan đến virus.

Hiện nay, cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus là rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và duy trì sự tự cách ly.

Hiện nay nhiều người đang công khai đổ lỗi cho Trung Quốc, nơi dường như virus xuất phát từ thành phố Vũ Hán. Trong khi ở Trung Quốc tiếp tục chứng kiến sự suy giảm trường hợp lây nhiễm và tử vong thì các khu vực khác trên thế giới, chủ yếu là châu Âu, hiện chỉ mới phải đối mặt với mối đe dọa lây nhiễm lớn mà loại virus này gây ra. Mới tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố châu Âu là tâm điểm của đại dịch.

 

Nguồn:

https://www.barandbench.com/news/litigation/complaint-filed-against-chinese-president-xi-jinping-for-spreading-coronavirus-bihar-court-to-hear-on-march-24-read-complaint

https://www.mynation.com/india-news/coronavirus-pandemic-bihar-lawyer-files-case-against-chinese-president-xi-jinping-and-ambassador-sun-weidong-q7e6ab

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)