VNTB – Lòng biết ơn

Lynn Huỳnh


(VNTB) – Hãy thể hiện lòng biết ơn theo cách thức đơn giản và gần gũi nhất, người được nhận lòng biết ơn sẽ cảm thấy hạnh phúc và người thực hiện lòng biết ơn cũng hạnh phúc. Nếu không bây giờ thì bao giờ

Thông qua một video clip, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward gửi lời cảm ơn các y bác sĩ và Chính phủ Việt Nam hỗ trợ du khách Anh – https://www.facebook.com/ukinvietnam/videos/305756050398762/

Ngài Đại sứ nói bằng tiếng Việt: “Trong vài tuần qua, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều du khách người Anh trong quá trình Việt Nam thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch mới. Ngăn chặn sự lây lan của virus corona là nhiệm vụ hàng đầu của Việt Nam tại thời điểm này.

Tôi mong muốn được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả y bác sĩ và các cơ quan chính phủ Việt Nam vì đã giúp chúng tôi hỗ trợ các công dân Anh trong thời gian qua. Rất nhiều du khách Anh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Việt Nam.

Tôi muốn khẳng định rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam, làm tất cả những gì có thể để chống lại virus corona và hỗ trợ những người cần giúp đỡ trong thời điểm khó khăn này”.

Sống mà không có lòng biết ơn là một cuộc sống vô nghĩa. Nếu cuộc đời chỉ là một chuỗi của những lời oán than về sự bất công, về những thua thiệt mà ta đã gặp phải, nhưng lại không nhớ đến những may mắn đã từng đến với ta, thì chắc chắn là chúng ta sẽ bị trầm cảm – một căn bệnh thường gặp trong xã hội ngày nay.

Khi rơi vào trạng thái trầm cảm, chúng ta không thể nhớ có điều gì tốt đẹp đã xảy ra cho ta. Điều đó đã ngưng đọng trong trí não, và ta khó thể nghĩ là mình sẽ lại cảm thấy hạnh phúc bao giờ: trái lại ta nghĩ là sự khốn khổ này sẽ không bao giờ chấm dứt.

Giữa bộn bề lo toan của đại dịch với nhiều tên gọi khác nhau như Covid-19, Corona, SARS-CoV-2, Chinese virus,… thì vẫn có một tên gọi chung nhất luôn cần được nhắc tới, đó là lòng biết ơn: Biết ơn những người thầy thuốc, những thiện nguyện viên ở các tuyến đầu phòng, chống dịch. Lòng biết ơn ở đây nhiều khi đơn giản như bức ảnh chụp cảnh tình nguyện viên tranh thủ nghỉ ở khu cách ly tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM gây xúc động với biết bao người…

Hãy thực hiện biết ơn mọi lúc mọi nơi, và hạnh phúc theo đó nhân lên. Biết ơn giúp ta thấy được giá trị của chính mình, và mang lại niềm lạc quan trong đời sống hàng ngày – nhất là ở mùa dịch vẫn đang chưa biết bao giờ mới thoát đỉnh. Hãy thể hiện lòng biết ơn theo cách thức đơn giản và gần gũi nhất, người được nhận lòng biết ơn sẽ cảm thấy hạnh phúc và người thực hiện lòng biết ơn cũng hạnh phúc. Nếu không bây giờ thì bao giờ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: