VNTB- Nhân sự Đảng mắc dịch

VNTB- Nhân sự Đảng mắc dịch

Nguyễn Thị Huyền

(VNTB) – Cần xem xét trách nhiệm của cựu bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc tắc trách trong nhiệm vụ Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương, khiến đe dọa đến rất nhiều sinh mạng chính trị của nhiều nhân sự cao cấp vốn được ‘quy hoạch – cơ cấu’.

Với việc nhiều nhân sự trong bộ máy Đảng cầm quyền đang lao đao về nghi nhiễm dịch Covid-19, dẫn tới phải áp dụng biện pháp cách ly 14 ngày, đưa đến vai trò bị giảm sút của các đảng viên lãnh đạo tại nhiều cấp từ trung ương như bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, cho tới chính quyền địa phương Nghệ An, Đà Nẵng – Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa…, cho thấy Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19, hệ lụy nhiều cán bộ trung, cao cấp của Đảng phải đối mặt với dịch bệnh khiến sức khỏe giảm sút; trong khi tiêu chuẩn sức khỏe được dùng để xét cho ‘xếp ghế’ ở kỳ đại hội Đảng sắp tới đây.

Đơn cử, với việc đoàn cán bộ cao cấp của Bộ Kế hoạch Đầu tư sang Ấn Độ và Anh Quốc để có dữ liệu liên quan phục vụ soạn văn kiện đại hội Đảng, diễn ra vào tuần cuối tháng 2 và tuần đầu tháng 3 tại Ấn Độ và Anh Quốc, cho thấy bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã không cắt cử những cán bộ y tế thích hợp của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, để cùng theo đoàn khi mọi người đang buộc phải công cán ở các quốc gia đang có dịch Covid-19 bùng phát.

Khi đoàn trở về, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cũng không đưa ra những bước thủ tục, bắt buộc tất cả thành viên trong đoàn phải kê khai liên quan đến các nơi thuộc vùng dịch mà họ đã đi qua.

Câu hỏi đặt ra: phải chăng bà cựu bộ trưởng y tế đã tắc trách?; Hay là các chính khách của Đảng đã có ý xem thường bà Trưởng ban, bất chấp những quy định mang tính ràng buộc mà Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã ký ban hành Quyết định 215-QĐ/TW, “Về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của ban bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ trung ương”? (*)

Giả dụ tình huống vấn nạn dịch Covid-19, từ ca thứ 21lây lan mạnh trong nội bộ các quan chức Đảng, dẫn đến nhiều thương vong, hoặc sức khỏe giảm sút nặng nề trong bộ máy cầm quyền, liệu có đe dọa về phá sản quy hoạch nhân sự mà Bộ Chính trị đã cơ cấu trong thời gian qua?

+ Chú thích:

(*) https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Quyet-dinh-215-QD-TW-2020-chuc-nang-nhiem-vu-quyen-han-to-chuc-bo-may-cua-Ban-Bao-ve-can-bo-434109.aspx

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)